Home » คำถามข้อสงสัยซอฟท์บิส

Web Design by Softbiz+


ว็บนี้ สร้างด้วย Joomla! 1.5 โดย ทีมงานซอฟท์บิส+ update11.11.2014

 
รวม ถาม-ตอบ ในการนำเสนอโปรแกรมระบบซอฟท์บิส+
 
คุ้ม กับการลงทุนหรือไม่ เมื่อมีพนักงานอยู่มาก และทำงานกันได้โดยไม่มีความจำเป็นต้องซื้อซอฟท์แวร์มาใช้

คุ้มค่าแน่นอนค่ะ เพราะจะเป็นผู้ช่วยชั้นดี ที่ทำงานได้รวดเร็วขึ้น ถูกต้อง ลดข้อผิดพลาด ป้องกันการทุจริต บริการที่ยิ้มแย้มขึ้น ตลอดจน เอาเวลาที่เหลือมาพัฒนาบริการ และบริหารการจัดเก็บหนี้ให้ได้มากขึ้น จนได้รายรับเพิ่มขึนอีกด้วยค่ะ
   
ถ้านำซอฟท์แวร์นี้มาใช้ จะทำให้พนักงานบางส่วน ตกงาน หรือไม่

ไม่ค่ะ เพราะโปรแกรมของเรานี้เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของการทำงาน ทำให้พนักงานสามารถบริการได้ด้วยหน้าตาที่ยิ้มแย้ม แจ่มใส, ผู้อาศัยพึงพอใจ และพนักงานสามารถเอาเวลาที่เหลือมาหาทางเร่งรัดหนี้สินให้มีรายรับเข้ามามากขึ้น
   
โปรแกรม SoftBiz เขียนด้วย ภาษา อะไร

เขียนด้วย Microsoft Visual FoxPro เพราะเป็นโปรแกรมที่เก่งเรื่องฐานข้อมูลโดยเฉพาะ ต้นทุนต่ำ เหมาะสมกับงานที่สุด
   
ข้อดี ของโปรแกรม SoftBiz เมื่อเทียบกับโปรแกรมอื่น

โปรแกรม SoftBiz ถูกออกแบบมาสำหรับระบบงานเฉพาะ มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจนครบถ้วนตรงกับงานมากที่สุด โดย สามารถยืดหยุ่นในการประยุกต์สำหรับการใช้งานจริงได้มากกว่าโปรแกรมอื่นอย่างแท้จริง
   
ข้อเสีย ของโปรแกรม SoftBiz เมื่อเทียบกับโปรแกรมอื่น


 
ราคาโปรแกรมอาจจะต่างจากโปรแกรมสำเร็จรูปทั่วไป เพราะเป็นโปรแกรมเฉพาะงาน มีต้นทุนการเขียนโปรแกรมสูง ใช้เวลา พัฒนายาวนาน ซึ่งทำให้ลูกค้าที่เปรียบเทียบดูอย่างเผินๆไม่เข้าใจถึงความเป็นโปรแกรมที่ตรงกับงานและได้ประโยชน์ที่ คุ้มค่ากว่ามากจริงๆ

"โปรดซื้อเพราะคุณภาพ อย่าซื้อเพราะราคาหรือสีสันภายนอก"

   
ถ้าจะใช้โปรแกรม SoftBiz ต้องมี สเป็คเครื่อง อย่างไรบ้าง

คอมพิวเตอร์สเป็คขั้นต่ำต้องเป็น Pentium 166 ขึ้นไป, Ram 16 Mb, HD 1 Gb ขึ้นไป, ใช้ Window 95 ขึ้นไปค่ะ

คอมพิวเตอร์สเป็คที่แนะนำควรเป็น Pentium III / Celeron 333 ขึ้นไป, Ram 64, HD 2 Gb ขึ้นไป, Window 98 ขึ้นไป อุปกรณ์อื่น ๆ เช่น  Printer  , Modem, Cd-Rom, USB Disk

   
โปรแกรม SoftBiz สามารถทำงานบนระบบ LAN ได้ไหมคะ

โปรแกรม SoftBiz ได้ออกแบบโครงสร้างโปรแกรมให้รองรับการทำงานบนระบบ LAN ตั้งแต่ตอนเริ่มต้นสร้างโปรแกรม ดังนั้น จึงสามารถทำงานบนระบบ LAN ได้เป็นอย่างดี ซึ่งคิดค่าสิทธิ์การใช้โปรแกรมเพิ่มเติมตามจำนวนเครื่องที่ใช้โปรแกรม
   
โปรแกรม SoftBiz พัฒนา มากี่ปี/กี่ Version แล้ว




 
โปรแกรม SoftBiz เริ่มพัฒนามาตั้งแต่ปี พศ. 2536 เป็นเวอร์ชั่นแรกในชื่อ A-Soft v.1 ทำงานบน DOS  ต่อมาพัฒนา v.3  เป็นระบบ Windows 3.11,  ในปี 2538/1995 พัฒนาเป็น v.5 สำหรับทำงานบน Window 95  ต่อมาปี 2541/1998 เป็น V.6 สำหรับ ทำงานบน Window 98  และปัจจุบันพัฒนาเป็นรุ่นล่าสุด V.2010

** การพัฒนาแต่ละเวอร์ชั่น เป็น การพัฒนาความสามารถให้มากขึ้นตามประสพการณ์การใช้งาน ตลอดจนปรับปรุงให้ทันสมัยตาม เทคโนโลยี่ใหม่ๆ ทั้งฮาร์ดแว์และซอฟท์แวร์ โดยเฉพาะ Windows รุ่มใหม่ๆที่ออกมา **

   
การนำโปรแกรม SoftBiz เข้ามาใช้จะเป็นการ เพิ่มงาน หรือไม่

ไม่ค่ะ โปรแกรมของเราจะทำให้คุณสามารถทำงานได้รวดเร็วยิ่งขึ้นกว่าเดิมและมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยค่ะ
   
โปรแกรม SoftBiz ใช้งาน ยาก ไหมคะ

 

โปรแกรม SoftBiz ของเราใช้งานไม่ยากค่ะ โดยเฉพาะผู้ที่เคยใช้โปรแกรม Microsoft word / Excel โปรแกรมของเรา ใช้ง่ายกว่ามากเลย ซึ่งทางเรามีการอบรม ณ ที่ทำการลูกค้ากับงานจริง จึงมั่งใจได้เลยว่าจะใช้งานได้อย่างสบาย
   
โปรแกรม A-Soft/Softbiz สามารถใช้งานในด้านใดได้บ้าง

 

 

 

 

โปรแกรม A-Soft/SoftBiz ของเราตอนนี้จะมีอยู่ หลายระบบงานย่อย นะคะ เช่น

-ระบบบริหารอาคารชุด/หมู่บ้าน/พื้นที่เช่า-คอนโดฯ,อพาร์ทเม้นท์  โปรแกรมนี้สามารถออกใบแจ้งหนี้,ใบเสร็จรับเงิน, หนังสือเตือน , สามารถรับเงินฝากส่วนตัว, คำนวณเบี้ยปรับ, มีระบบป้องกัน, ระบบรักษาความปลอดภัย และรายงานต่าง ๆ

-ระบบบัญชีแยกประเภท เรา สามารถนำ ระบบย่อยต่างๆ มาเชื่อมโยงกันได้ โดยข้อมูลจะมาลงเดบิต และเครดิตให้บัญชีอัตโนมัติ   ระบบบัญชีฯนี้สามารถแสดงงบต่าง ๆ ให้เราดูได้ เช่น งบดุล, งบกำไรขาดทุน, งบทดลอง และเราสามารถดูรายงานต่าง ๆ ของรายการบัญชีได้ สามารถกำหนดผังบัญชีได้เอง และการลงบัญชีต่าง ๆ สามารถทำได้ง่าย

   
ทำไมราคาของโปรแกรม SoftBiz ถึง แพงกว่า โปรแกรมที่มีอยู่ในท้องตลาด (ประเภทซื้อมา – ขายไป)

 

 

โปรแกรม SoftBiz ของเรานี้เป็นโปรแกรมเฉพาะด้านที่ออกแบบโครงสร้างโปรแกรมที่ซับซ้อนกว่า รวมถึงเป็นราคาที่รวมบริการ ติดตั้งทั้งระบบถึงที่ด้วยค่ะ ราคาของเราอาจจะต่างจากโปรแกรมอื่น ๆ นิดหน่อย  แต่ถ้าเปรียบเทียบถึง ความเป็นซอฟท์แวร์ที่ ตรงกับงานและสามารถใช้ประโยชน์ได้สูงสุด  ตลอดจนบริการของเราะดีกว่าที่อื่นอย่างมากเลยค่ะ

   
ทำไมราคาของโปรแกรม SoftBiz ถึง ถูกกว่า โปรแกรมประเภทเดียวกัน (ประเภท โปรแกรมเฉพาะด้าน)

 

โปรแกรม SoftBiz ของเรานี้ถูกพัฒนาและจัดจำหน่าย โดยซอฟท์แวร์เฮาส์คนไทย ซึ่งไม่ได้ผ่านบริษัทตัวกลางใดๆ จึงมีต้นทุน

การตลาดที่ต่ำกว่าบริษัทอื่นๆ  ตลอดจนความตั้งใจที่ต้องการจะให้ลูกค้าได้มีซอฟท์แวร์ที่ดีๆและราคาเหมาะสมใช้อย่างกันทั่วถึง