Home » คอมพิเตอร์ เก็บตก » ความมหัศจรรย์ ของ สมองมนุษย์ กับคอมพิวเตอร์

การบริหาร/ความรู้ทั่วไป

Web Design by Softbiz+


ว็บนี้ สร้างด้วย Joomla! 1.5 โดย ทีมงานซอฟท์บิส+ update11.11.2014

 
ความมหัศจรรย์ ของ สมองมนุษย์ กับคอมพิวเตอร์

              "สมองมนุษย์มหัศจรรย์ เป็นคอมพิวเตอร์ 16 ระบบ ทำงานร่วมกัน"

              ทุกวันนี้ มนุษย์เอามาใช้ ไม่ถึง 10%

              การสั่งการ สมอง ด้วยระบบไฟฟ้า เคมี ผ่านระบบประสาท   ทุกครั้ง ที่ มีการเรียนรู้ใหม่ๆ เซลประสาท จะงอก มาเชื่อมต่อกัน คุยกัน  หากไม่มีการ คุยกัน เซลประสาท ก็จะ ทำลายไยประสาทตนเอง นานๆเข้า ก็กลายเป็น"คนสมองกลวง"

              แถมยังมีระบบ บูชพลังงาน ด้วย เทอร์โบ ซูเปอร์ชาร์ต ด้วยการหลั่ง ฮอร์โมน แอนเดอรลีน จากต่อมหมวกไตมา กระชาก พลังงานสำรอง ในร่างกาย มาระเบิด ใช้อย่างทันทีเพื่อเอาชีวิตรอด หรึอ ทำลายอุปสรรค์ ที่ปกติ เราทำไม่ได้ตามปกติ จะใช้"อารมณ์รุนแรง"เป็นตัวกระตุ้นเห็นช้างเท่าหมู เห็นแมว เป็นเขียด

              แล้วยังมี ระบบ ไฟฟ้าแรงดันสูง ในไมโตคอนเดีย แต่ละเซลเป็นโรงไฟฟ้า ส่วนตัว หากใครฝึกเรียกมาใช้ได้ดังใจ สามารถ ช๊อต ให้ คนสลบได้ พอๆกับ พลัง ในปลาไหลไฟฟ้า

              เพราะร่างกายมีเซลทั้งหมด 120พันล้านเซล แถมเซลจุลินทรีย์ ที่เป็นแนวร่วม ในกายอีก 7พันล้านเซล หากถูกฝึก มาร่วม ทำงานกับเรา ก็จะได้พลังมหาศาล โดยใช้สมาธิจิต แทน ใช้อารมณ์แบบ "สัญชาติญาณดิบ"

              ทุกระบบ มีคันเร่ง แล้วมีเบรค ไม่งั้น เราก็ควบคุมร่างกายไม่ได้ พวกที่รู้ความลับ เช่น นักไอคิโด้ ถึงสามารถเอานิ้วเดียว เกี่ยว ให้คู่ต่อสู้ ตีลังกา หงายเก๋ง โดยใช้จังหวะ เร่ง เบรค ของคู่ต่อสู้ มาใช้

               และที่สำคัญ สมองทักษะโบราญท้ายทอย ยังสามารถ "งอกสะเต็มเซล" ไต่ไปตามไยประสาท ยังกะล.ลิงไต่ราว ไปซ่อมร่างกาย ที่ชำรุด โดยเมื่อไปถึง จะเปลี่ยนเป็นเซลอวัยวะชนิดนั้น  คนโบราญเขารู้ความลับ ในนาม"กสิญ" และใช้"จินตนาการ" "ตัวตนที่เกิดจากพลังความคิด" ดูแล รักษาตน และคนรอบข้างได้

               "คลื่นจาก ตัวตนความคิด" เป็นทฤษฎี ใหม่ มีการทดลอง ให้ยิงลูกเทนนิส ความเร็วสูง ใส่นักกีฬา พบว่า นักกีฬา ที่มีทักษะ จะเคลื่อนไหวร่างกาย"ดักทาง"ได้ทัน ทั้งๆ ที่ ข้อมูลต้องเสียเวลา ในขบวนการ รับรู้ ประมวลผล สั่งการในไยประสาท ซึ่งทำไม่ทันแน่นอน แต่เป็นการ"สั่งการโดยอัตโนมัติ คลื่นตัวตน ความคิด จากประสาท สามเส้นที่กระดูกสันหลัง"

               เราที่หลับตา ก่อนแมลงชน ก็เป็น ปฏิกริยา จากคลื่นความคิด ที่ปกป้องตนเอง เพราะคลื่น มีความเร็วเท่าแสง ย่อมเร็วกว่า ไฟฟ้า ที่ผ่าระบบประสาท

               "เคล็ดลับต้องรู้ว่า เส้นประสาท สามเส็นใหญ่ ที่กระดูกสันหลัง คือสายอากาศ ที่รับคลื่น ได้ทุกชนิด ในจักรวาล"

ที่ม http://www.212cafe.com