gototop
Home » ออกแบบตกแต่ง บ้านและสวน » แต่งออฟฟิศแบบสบายๆ ด้วยไม้ลังรองสินค้า

การบริหาร/ความรู้ทั่วไป

Web Design by Softbiz+


ว็บนี้ สร้างด้วย Joomla! 1.5 โดย ทีมงานซอฟท์บิส+ update11.11.2014

 
แต่งออฟฟิศแบบสบายๆ ด้วยไม้ลังรองสินค้า

              การตกแต่งชั่วคราวสำหรับพื้นที่ สำนักงานใหม่ บวกกับความปรารถนาที่ชัดเจนที่จะตกแต่งพื้นที่ด้วยความเป็นศิลปะ ด้วยวัสดุรีไซเคิล ทำให้  Marvin Pupping  ครีเอทีฟ และMost Architecture บริษัทสถาปนิกของชาวดัช  ร่วมกันสร้างสรรค์ออฟฟิศชั่วคราวจากแท่นไม้วางสินค้า สำหรับบริษัทโฆษณา BrandBase ในเมืองอัมสเตอร์ดาม, เนเธอร์แลนด์

              ผนังของออฟฟิศทาด้วยสีขาวเพื่อให้ตัดกับแสงไฟและเฟอร์นิเจอร์ภายในออฟฟิศ ส่วนราวบันไดจะเป็นสีดำทั้งหมด ภายในห้องใหญ่จะมีโต๊ะยาวสองตัว และทางเดินตรงกลางที่ทำจากแท่นไม้วางสินค้าที่ไม่ได้ใช้แล้ว จัดเรียงตัวจากปลายฝั่งหนึ่งไปสู่อีกฝั่งหนึ่ง บันไดที่ทำจากแท่นไม้นำไปสู่ห้องทำงานของผู้จัดการ พร้อมด้วยห้องนำเสนอผลงานซึ่งอยู่หลังผนังกระจกใส ในส่วนหลังของสำนักงานเป็นห้องสตูดิโอซึ่งมีโต๊ะทำงานสีขาว และสายไฟแขวนเพดานในแต่ละห้องทำงาน

              โครงสร้างแท่นไม้ที่ถูกออกแบบให้เป็นที่ทำงาน ทุกชิ้นส่วนของมัน คุณสามารถยืน นั่ง หรือแผ่หลังไปบนโครงแท่นไม้ได้อย่างสบาย แนวคิดของออฟฟิศแห่งนี้ ถูกออกแบบให้เหมาะสำหรับบริษัทโฆษณาซึ่งต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ ด้วยบรรยากาศแบบสบายๆ ไม่เป็นทางการ

              ออฟฟิศแห่งนี้เป็นบ้าน  Canal House  ซึ่ง เป็นบ้านในแบบของชาวดัช มีความแคบลึก 27เมตร ด้วยเหตุนี้ แนวคิดสำหรับบริษัทซึ่งมีความไม่หยุดนิ่ง จึงตั้งอยู่บนแกนของแนวยาว และเพราะว่าลักษณะพิเศษของ  BrandBase  มันจึงได้รับคำสั่งให้มีการรวมสื่อใหม่เข้าไป โดยการพัฒนาการออกแบบเพื่อให้มีผู้สนใจติดตามจากทั่วโลก ผ่านทาง Facebook ของโครงการนี้

              แนวคิดของการออกแบบซึ่งเป็นพื้นที่เปิดกว้างอิสระ ประกอบด้วย ชั้นแรก เป็น พื้นที่เดิมซึ่งมีอยู่ ได้ถูกใช้เป็นตำแหน่งเริ่มต้นและถูกทาด้วยสีขาวทั้งหมด เพื่อทำให้เป็นฐานของโครงสร้างแท่นไม้ให้มีความเป็นหนึ่งเดียวกัน ชั้นที่สอง แท่นไม้ได้สร้างสรรค์โครงสร้างซึ่งค่อยๆ เปลี่ยนลักษณะของมัน ให้เป็นที่อยู่ของสำนักงาน และ ชั้นที่สาม ประกอบด้วยส่วนเพิ่มเติมต่อโครงสร้างแท่นไม้ เช่น ตัวยึดโคมไฟ ราวบันได และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ซึ่งจะทาด้วยสีดำทั้งหมด

              การออกแบบสามารถแบ่งออกได้เป็น 4 โซนอย่างคร่าวๆ คือ บริเวณทางเข้า, บริเวณบันได, บริเวณชั้นที่แยกออกไป และบริเวณสตูดิโอ

               บริเวณทางเข้า จะ ใช้ต้อนรับผู้เข้าชมด้วยอ้อมแขนที่เปิดกว้าง ถูกสร้างสรรค์ด้วยโต๊ะยาวสองแถว ผู้เยี่ยมชมจะเดินไปบนโครงสร้างของแท่นไม้เหมือนกับเวทีแคทวอล์ค ซึ่งล้อมรอบด้วยพนักงานบริษัท BrandBase

               บริเวณบันได จะ เป็นหน่วยงานตรงบริเวณทางเข้า ได้ทำให้เกิดทางสำหรับบันไดซึ่งแบ่งแยกออกเป็นสองส่วน คือ ส่วนที่เป็นทางการ และส่วนที่ไม่เป็นทางการ

               บริเวณชั้นที่แยกออกไป อยู่ ที่ชั้นบน บันไดได้แปลงร่างไปสู่ห้องสำหรับจัดการกับสิ่งต่างๆ ซึ่งรวมห้องนำเสนอผลงานและห้องประชุมเข้าไว้ด้วยกัน โดยโต๊ะทั้งสี่ได้ถูกออกแบบไว้อย่างอิสระ โครงสร้างของแท่นไม้นั้นได้ถูกแบ่งโดยผนังใสพร้อมด้วยประตูโปร่งแสง พัฒนาไปสู่ห้องนำเสนอผลงาน พร้อมด้วยที่นั่งสำหรับแขกระหว่างการนำเสนอ นอกจากนี้ยังมีโต๊ะประชุมผู้บริหารขนาดใหญ่ซึ่งสามารถเคลื่อนที่ได้ โดยทำจากแท่นไม้เช่นกัน

               บริเวณสตูดิโอ เป็นส่วนหลัง ของชั้นล่าง ซึ่งถูกจัดให้แตกต่างออกไปโดยสิ้นเชิง ห้องทำงานสีขาวถูกเชื่อมต่อกับโครงสร้างแท่นไม้ผ่านสายไฟสีดำ แขวนไว้บนเพดานจากบันไดสู่ที่ทำงานซึ่งคล้ายกับเถาวัลย์

               MOST Architecture เป็นสำนักงานซึ่งนำโดย Paul Geurts อายุ 32 ปี และ Saxon-Lear Duckworth อายุ  30  ปี  เป็นเวลากว่าหนึ่งปีที่พวกเขาได้ทำงานร่วมกันอย่างตั้งใจกับงานออกแบบต่างๆ มากมาย การร่วมมือครั้งแรกของพวกเขาได้รับการนำเสนอชื่อสำหรับ Prix the Rome 2010ซึ่งเป็นรางวัลทางด้านงานศิลปะซึ่งมีความเก่าแก่ที่สุดในเนเธอร์แลนด์ จากผลงานของพวกเขาที่มีชื่อว่า ‘The Great Green Escape’

                ยิ่งไปกว่า นั้น สำนักงานแห่งนี้ได้ทำงานบนความคิดของการแข่งขัน และงานที่ได้รับมอบหมายต่างๆ ตั้งแต่การออกแบบภายใน โครงการสถาปัตย์ต่างๆ และการวางผังเมือง งานสถาปัตยกรรมของพวกเขาถูกกำหนดลักษณะโดย การวิเคราะห์ที่กระจ่างชัด มีทั้งความท้าทายแบบร่วมสมัยที่ล้ำยุค ด้วยวิธีการต่างๆ ที่มีพลัง  BrandBase  มีความเชี่ยวชาญในโครงการต่างๆ ที่มีความพิเศษ

ที่มา : http://www.dezeen.com/

 

 

    

ที่มา http://www.buildernews.in.th/page.php?a=10&n=142&cno=1537