Home » หมู่บ้าน นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร » ตำรวจแนะนำมาตรการความปลอดภัยหมู่บ้านจัดสรร หลังขโมยชุม 76.nationchannel Video

การบริหาร/ความรู้ทั่วไป

Web Design by Softbiz+


ว็บนี้ สร้างด้วย Joomla! 1.5 โดย ทีมงานซอฟท์บิส+ update11.11.2014

 
ตำรวจแนะนำมาตรการความปลอดภัยหมู่บ้านจัดสรร หลังขโมยชุม 76.nationchannel Video

ปทุมธานี

       ตำรวจวางมาตรการความปลอดภัยหมู่บ้านพฤกษาบี หลังขโมยชุม

       เมื่อเวลา 17.30 น. ของวันที่ 30 สิงหาคม 2553 นาย อนุสรณ์ บัวภา นายอำเภอคลองหลวง พ.ต.อ. เพิ่มเกียรติ สุริยวงศ์ ผกก. สภ.คลองหลวง พ.ต.ท. โกมล กลิ่นประชุม รอง ผกก.(ปป.) สภ.คลองหลวง พ.ต.ท. ฐานันท์ ทิมวัฒน์ สวป. สภ.คลองหลวง นาย วีระศักดิ์ ฮาดดา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองสาม นาย สถาพร มาทรัพย์ กำนันคลองสาม ได้เชิญนิติบุคคลและกรรมการหมู่บ้านพฤกษาบี ร่วมประชุมวางมาตรการรักษาความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สินภายในหมู่บ้านที่บริเวณ สวนสาธารณะ โดยมีนิติบุคคลกรรมการหมู่บ้านและตัวแทนผู้อยู่อาศัยเข้าฟัง

       พ.ต.อ. เพิ่มเกียรติ สุริยวงศ์ ผกก. สภ.คลองหลวง กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุมีมิจฉาชีพเข้ามาขโมยทรัพย์สินภายในหมู่บ้าน ทางผู้บังคับบัญชาให้ความสนใจซึ่งตนเองหลังจากรับตำแหน่งผู้กำกับ สภ.คลองหลวง ในระยะเวลา 6 เดือน ได้วางมาตรการด้านความป้องกันปัญหาลักทรัพย์ ชิงทรัพย์ ปล้นทรัพย์ โดยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานอย่างเต็มที่ แต่เนื่องจากในเขตรับผิดชอบมีหมู่บ้านจัดสรรจำนวนหลายโครงการซึ่งโดยมากจะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเป็นผู้ดูแลและเป็นที่ส่วนบุคคล เจ้าหน้าที่จะเข้าไปก็ต่อเมื่อได้รับแจ้งความและเข้าไปตรวจสอบ ซึ่งหมู่บ้านพฤกษาบี มีจำนวนบ้านสูงถึง 3700 หลัง มีประชากรร่วม 10,000 คน ซึ่งจะมีเรื่องร้องเรียนตนได้เข้ามาดูพบว่าเป็นหมู่บ้านที่มีขนาดใหญ่ และบางหลังก็เปิดให้บุคคลภายนอกเข้ามาเช่าอาศัยอยู่จำนวนมาก ปัญหาเรื่องการรักษาความปลอดภัยจึงเข้าไปไม่ทั่วถึง

       พ.ต.อ. เพิ่มเกียรติ  กล่าวเพิ่มเติมว่า จึงขอความร่วมมือไปถึงนิติบุคคลตัวแทนผู้อยู่อาศัยของแต่ละซอยให้ดำเนินการจัดตั้งโครงการลักษณะเพื่อนบ้านเตืือนภัย โดยมีสำนักงานของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเป็นศูนย์รวม โดยร่วมมือกันช่วยตรวจสอบบ้านใกล้เคียง พร้อมทั้งทำประวัติบ้านแต่ละหลังว่ามีคนอยู่กี่คนมีรถกี่คันทะเบียนอะไรบ้างเพื่อจดบันทึก หากมีสิ่งผิดปกติสามารถโทรไปที่ศูนย์เพื่อตรวจสอบได้อย่างทันที พร้อมทั้งวางมาตรการการตรวจตราของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของหมู่บ้าน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นพี่เลี้ยงคอยให้คำแนะนำในการสังเกตุการณ์พร้อมทั้งจัดเจ้าหน้าที่สายตรวจและระยะเวลาการตรวจให้มากขึ้น ซึ่งอันดับแรกต้องขอให้ผู้อยู่อาศัยติดเหล็กดัด และ สัญญาณกันขโมย พร้อมทั้ง แก้ไขจุดเชื่อมต่อของแต่ละบ้านหากข้างบ้านที่ติดกันไม่มีคนอยู่อาศัย

       นาย อนุสรณ์ บัวภา นายอำเภอคลองหลวง กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการรักษาความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สินประชากรอย่างเต็มที่ทั้งจัดกำลังอาสาสมัคร อปพร.ออกตรวจร่วมทั้งตั้งจุดตรวจจุดสกัด ในยามคำ่คืน แต่เนื่องจากมิจฉาชีพที่เข้าไปขโมยของตามบ้านเรือนประชาชนมักจะขโมยแต่สิ่งของมีค่าที่มีขนาดเล็ก ใหญ่สุดก็แค่คอมพิวเตอร์ หรือโน๊ตบุ๊ค ซึ่งยากต่อการตรวจจับ โดยเฉพาะหมู่บ้านจัดสรรที่มีประชากรแออัด และประชากรแฝงเป็นจำนวนมาก จึงขอฝากให้ประชาชนช่วยกันเป็นหูเป็นตาหากพบสิ่งผิดสังเกตุให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

ที่มา  http://76.nationchannel.com/playvideo.php?id=109927