Home » พักสมอง บันเทิง ดูหนัง ฟังเพลง » เดี่ยว' ตัน-โน๊ต เล่าเรื่อง สาวขายหมากไต้หวัน และรวมคลิป+ภาพ+ข่าว "หมากพริตตี้บิกินี่" ปิงหลาง ไซซี

การบริหาร/ความรู้ทั่วไป

Web Design by Softbiz+


ว็บนี้ สร้างด้วย Joomla! 1.5 โดย ทีมงานซอฟท์บิส+ update11.11.2014

 
เดี่ยว' ตัน-โน๊ต เล่าเรื่อง สาวขายหมากไต้หวัน และรวมคลิป+ภาพ+ข่าว "หมากพริตตี้บิกินี่" ปิงหลาง ไซซี

เดี่ยว กับ ตัน-โน๊ต เรื่องไปไต้หวัน สาวขายหมาก

TV Show เหนือชั้น1000แปลก - สาวสวยขายหมาก

  

Betelnut girl interviews

  

 

  • ไต้หวันหรือสาธารณรัฐจีนเป็นเกาะเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก ติดกับสาธารณรัฐประชาชนจีนหรือจีนแผ่นดินใหญ่
  • มีสิ่งหนึ่งที่ชาวไต้หวันเหมือนคนไทยมาก คือนิยมกินหมาก โดยเฉพาะหมากอ่อนนั้นนิยมมากถึงขั้นนำเข้าจากเมืองไทยเลยเชียว
  • แถมยังมีกลยุทธ์การขายที่ไม่เหมือนใคร นั้นคือการจ้างสาวสวมชุดบิกินี่ มานั่งขายหมากในห้องกระจกโปร่งแสง!! ติดไฟนีออน ตามริมทางหลวงสายสำคัญๆ ของประเทศ
  • คนไต้หวันเรียกสาวๆ กลุ่มนี้ว่า"ปิงหลาง ไซซี" (Binglang Xi Shi) ปิงหลาง หมายถึงหมาก ส่วนไซซี คือสุดยอดหญิงงามหนึ่งในสี่ของประวัติศาสตรืจีน

 

  • อาชีพ"หมากพริตตี้" ในไต้หวันเป็นอาชีพสุจริตที่ถูกกฎหมาย แต่ระยะหลังๆ รัฐบาลเริ่มกวดขันให้บรรดาสาวงามเหล่านี้แต่งกายให้มิดชิดเพื่อภาพลักษณ์ที่ ดีของประเทศ แต่พวกเธอหาได้กลัวไม่! ในเมื่อในกรุงไทเปไม่ให้แต่งกายวาบหวิว เธอเหล่านั้นก็ย้ายร้านมาอยู่นอกเมืองที่อยู่ติดกับทางหลวงของประเทศ ปล่อยให้ในเมืองหลวงเหลือแต่สาวอายุเหลือน้อยขายแทน!!
  • แน่นอนว่าบรรดาลูกค้าก็คือผู้ชายที่ขับรถผ่านไปมา โดยเฉพาะคนขับรถบรรทุกที่มักจะหยุดแวะแล้วไขกระจกลงสั่งซื้อหมาก บรรดาสาวงามก็จะเอาหมากไปส่งให้ถึงรถ
  • หากไปถามบรรดาลูกค้าว่าหมากมีดีอะไรหรือ? บรรดาเหล่าท่านชายมักจะตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า หมากทำให้กระฉับกระเฉง คึกคัก ไม่ง่วงเหงาหาวนอน ดีต่อคนที่ต้องขับรถตลอดทั้งคืน
  • "หมากพริตตี้"โดยส่วนมากมักจะเป็นลูกจ้างของเจ้าของร้านขายหมาก ซึ่งร้านจะเปิดขายตลอด 24 ชั่วโมง โดยจะมีการแบ่งงานเป็นกะ ในร้านจะมีโต๊ะไว้สำหรับเตรียมหมากเพื่อบรรจุลงกล่อง โดย 1 กล่องจะมีหมากอ่อนประมาณ 10 ลูก และราคาจะแตกต่างกันไปในแต่ละฤดูกาล
  • สาวร้านไหนสวย สังเกตได้ไม่ยากครับ รถมักจะเข้าคิวรอจนติดเป็นแถวยาว หากยามใดไม่มีลูกค้าพวกเธอก็จะนั่งทาเล็บ หรือไม่ก็แต่งหน้าแต่งตาให้สวยงามอยู่ตลอดเวลา

ที่มา  http://www.oknation.net/blog/karnembassy/2010/12/09/entry-1

ขายหมากริมถนน High way ป่าหมากริมถนนซึ่งจะปลูกอยู่ทั่วไปของTaiwan

  


วันจันทร์ที่ ๑๕ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๒
สาวขายหมาก

...

คนไต้หวันกินหมากเคี้ยวพลูกันประมาณปีละ  3  พันล้านเหวี่ยน  (NT)  การผลิตหมากพลูและปูนกินหมากจึงเป็นกิจกรรมที่ทำเงินมหาศาลแข่งขันกันรุนแรง  น้องๆ  บุหรี่หรือน้ำอัดลม

คนขายหมากทางบริษัทจะคัดจากสาวจีนวัยรุ่น  รูปร่างสูงหุ่นอรชรอ้อนแอ้น  ที่เรียกว่า  “ปิงหลางซีซือ”  ที่แม่นคือต้องสวยของแท้  ร้านขายหมากแต่ละแห่ง  ทำเงินได้เดือนละถึงแสน  ก็เฉพาะเงินเดือนของสาวขายหมากอย่างต่ำก็  3  หมื่นเหวี่ยนขึ้นไป

ปิงหลางซีซือเหล่านี้ต้องแต่งตัวโป๊  เปิดกระโปรงหน้า  ผ่ากระโปรงหลัง  แหวกข้างให้ดูเซ็กซี่  บางทีก็นุ่งสั้นซะจนเกือบจะเห็นกางเกงชั้นในแลบออกมา  ยามว่างจากลูกค้าก็ต้องเอาปูนทาพลูและหมากประกอบให้เป็นคำๆ  บางร้านก็บรรจุใส่ถุงพลาสติก  หลายบริษัทก็จะมีกล่องที่มีภาพโป๊ด้านหน้าหลังใส่ให้

หมากจะแพงจะถูกก็แล้วแต่ฤดู  หน้าร้อนจะราคาถูก  ยิ่งหนาวยิ่งแพง  วันนี้ทั้งวันอากาศหนาวมาก  ผมกินหมากหมดไป  2  กล่อง  กล่องละ  15  คำ  ราคา  50       เหวี่ยน  เคยซื้อแพงสุด  2  คำ/50  เหวี่ยน  ถูกสุดก็คำละ  2  เหวี่ยน

บนถนนหนทางในไต้หวันจะสกปรกเลอะเทอะไปด้วยสีแดงเป็นหย่อมๆ  เพราะคนบ้วนน้ำหมากกันตลอดเวลา  ผมเคยนั่งรถตามหลังรถยนต์หรู     คนขับก็หล่อ  ตุ๊กตาที่นั่งมาด้วยก็สวย  พอรถติดไฟแดง  ผู้ชายเปิดประตูชะโงกหัวออกมาบ้วนน้ำหมากปรี๊ด  ติดอีกที คราวนี้คุณผู้หญิงครับ  เธอก้มหัวปรี๊ดๆๆๆ   จนกระทั่งรถออกตัว  อย่างนี้เป็นภาพธรรมดาเหลือเกินในไต้หวัน
....

ที่มา  http://www.nitipoom.com/th/article1.asp?idOpenSky=519&ipagenum=9

  

 

น้องนางไต้หวันนุ่งน้อย หลงใหลผ่าหมากข้างถนน
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 6 เมษายน 2549 

สาวนุ่งน้อยห่มน้อยกำลังเสนอขายหมากให้กับหนุ่มรถบรรทุกบนไฮเวย์สายหนึ่งในไต้หวัน หมากไต้หวันหรือที่เรียกว่า ปิงหลาง (槟榔) ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหมากฝรั่งประจำถิ่นของเกาะไต้หวันซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่สิงห์รถบรรทุก ที่จะใช้เคี้ยวเพื่อแก้ง่วงยามขับรถเป็นระยะทางไกลๆ หรือแม้แต่ยามที่ห่างเมีย

หมากไต้หวันเคี้ยวแก้เหงาเหมือนหมากฝรั่ง

ผมเคี้ยวหมากได้ไม่รู้สึกเบื่อเลย เพราะเวลาที่เคี้ยวมันเหมือนได้ขึ้นสวรรค์กับเมียในคืนวันดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ โชเฟอร์รถบรรทุกรายหนึ่งกล่าว

ความนิยมกินหมากของคนไต้หวันทำให้ทางการกำลังเป็นห่วงว่า มันอาจส่งผลร้ายต่อสุขภาพถึงขั้นทำให้เป็นโรคมะเร็งในช่องปาก แม้ว่าจะยังไม่มีผลทางการแพทย์ยืนยันข้อกังวลดังกล่าว แต่ทางการก็ร่ำๆจะออกกฎควบคุมการบริโภคหมากฝรั่งไต้หวันประเภทนี้มาหลายปีแล้ว

อย่างไรก็ดี ปัญหาที่ผู้ใหญ่ในไต้หวันหนักใจมากกว่านั้น คือความเหมาะสมในการแต่งเนื้อแต่งตัวของผู้ขาย ที่ส่วนใหญ่เป็นสาวๆขาวๆอวบๆ ที่จะออกมาเดินหรากลางถนนด้วยเสื้อผ้าน้อยชิ้นเช่นนี้ และบางคนก็ไม่ได้ขายแต่หมากอย่างเดียวเสียด้วย

ให้ฉันผ่าหมากหรือยืนข้างถนนอย่างนี้ ยังดีกว่าเข้าไปทำงานในโรงงานประกอบชิ้นส่วนสินค้า ฮั่นเส้า กล่าว สาวขายหมากอายุ 23 ปีผู้ยืนขายหมากอยู่บนไฮเวย์เขตเถาหยวน ด้วยชุดชั้นใน กระโปรงสั้นจู๋ และรองเท้าส้นตึกสูง 6 นิ้ว ยังเปิดใจว่า ขายหมากอยู่ทุกวันนี้เพราะเงินดี แต่ละวันขายได้ง่ายๆถึง 100 กล่อง ตกราคากล่องละ 50 ดอลลาร์ไต้หวัน

เสื้อผ้าที่เธอสวมมาขายหมากวันนี้ยังไม่ท้าทายนักซิ่งไฮเวย์เท่าบางคน ที่มีรายงานว่า ถึงขั้นโชว์อก เปิดสะดือและเผยสัดส่วนกันอย่างไม่อายพื้นถนน บางคนผมยาวถึงเอวยอมเปลือยทั้งตัวยังมี จนมีความพยายามจากหลายฝ่ายกระตุ้นให้ทางการเซ็นเซอร์การแต่งกายของบรรดาเจ้าหล่อนทั้งหลาย ฐานที่ทำลายจริยธรรมอันดีงามของสังคม

ทั้งนี้ หมากไต้หวันเป็นผลผลิตของประเทศที่มีสูงถึง 143,368 ตันในปี 2004 และยังเป็นผลิตผลทางการเกษตรที่มีมากเป็นอันดับสองรองจากข้าว .

  

ที่ไต้หวัน จะมีสาวๆพวกนี้ ไปยืนขายหมากตามข้างถนน พวกคนขับสิบล้อเขาก็จะเข้ามาซื้อหมาก แบบที่คนแก่กินนั่นแหล่ะ แต่สาวๆพวกนี้ ดูได้แต่ตา มือห้ามต้องจ๊ะ เห็นบอกว่าการขายหมาก เป็นธุรกิจระดับ พันล้าน

ที่มา และรูปเพิ่มเติม

http://tnews.teenee.com/etc/1272.html

http://www.music2zeed.com/forum/read.php?tid=6683

http://www.oknation.net/blog/karnembassy/2010/12/09/entry-1

http://rcw.ms/forums